รวม 5 หนังสือทำอาหาร เปิดอ่านดูนิด ทำตามดูหน่อย รับรองอร่อยแน่!

วันนี้เรารวม 5 หนังสือน่าอ่านที่จะพาไปเปิดโลกของอาหาร เตรียมม้วนแขนเสื้อ ผูกผ้ากันเปื้อนกันไว้ให้พร้อม แล้วไปผจญภัยในห้องครัวและโลกแห่งความอร่อยพร้อมกัน

1. Salt Fat Acid Heat

หนังสือโดย Samin Nosrat เชฟชาวอเมริกันที่มีชื่อเสียงในซีรีส์ Netflix ว่าด้วยเรื่องของการเฟ้นหาวัตถุดิบตามสถานที่ต่างๆ จนก่อให้เกิดเป็น 4 รสชาติสำหรับใช้ในการปรุงอาหารแสนอร่อย โดย 4 รสชาติหลัก ได้แก่ เกลือ ความนัวมัน ความเปรี้ยว และความร้อน ถ่ายทอดออกมาผ่านรูปภาพที่น่ารัก พร้อมสีสันสดใส

 

2. Simple Chinese Cooking

เปิดห้องเรียนเพื่อคนรักอาหารจีน ด้วยหนังสือที่แนะนำอาหารจีนรสกลมกล่อมฉบับ Homemade เหมือนมีแม่มาทำให้กิน ทุกสูตรสามารถทำตามได้ง่ายๆ ตามชื่อหนังสือ “Kylie Kwong” รวบรวมสูตรอาหารจากประสบการณ์ที่ได้พบและคลุกคลีกับอาหารจีนของเธอ พร้อมกับเทคนิคมากมายตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบที่หาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ ไปจนถึงวิธีการปรุงแสนง่ายจนได้รสชาติที่อร่อยเกินบรรยาย

 

3. Ottolenghi Simple

หนังสือขายดีการันตีโดย New York Times Best Seller ผู้เขียนรวบรวมไว้ซึ่งรสชาติส่วนตัวที่เขาหลงไหลถึง
130 เมนู โดยทุกเมนูถูกรังสรรค์จากวัตถุดิบที่คุณไม่อาจคาดเดาแน่นอนว่าจะสามารถนำปรุงเป็นอาหารสุดอร่อยได้ พร้อมกับให้ Tips ดีๆ มากมาย เพียงแค่คุณมีหม้อหนึ่งใบก็สามารถสร้างมื้ออาหารสุดพิเศษเองได้ ด้วยแนวคิด “Minimal Hassle For Maximum Joy” 

 

4. How To Eat By Nigella Lawson

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในหนังสือเกี่ยวกับอาหารที่คุณไม่ควรพลาด หนังสือเล่มนี้ถูกเขียนโดย Powerful Women แห่งยุคที่คนมากมายยกย่อง อาหารของเธอเป็นที่รู้จักในนามของความเรียบง่าย ทำตามได้สะดวก ประหยัดเวลา เป็นตัวช่วยที่จะช่วยให้คุณปรุงอาหารแสนอร่อยออกมาผ่านความสุขและความรัก

 

5. The Cook’s Companion

หนังสือที่เปรียบเสมือน Bible ประจำโลกอาหาร! ผู้เขียนรวบรวมทุกเรื่องราวของอาหารอย่างครบถ้วนเท่าที่จะสามารถรวบรวมไว้ได้ “The Cook’s Companion” เป็นเหมือนเพื่อนที่จะมายืนทำอาหารอยู่ข้างๆ คุณ ตั้งแต่การเริ่มเตรียมวัตถุดิบ บอกต่อเทคนิคเจ๋งๆ บอกเล่าสูตรลับๆ รวมไปถึงการให้กำลังใจ ในรูปแบบการเล่าเรื่องราวผ่านอาหารถึง 12 บท ในคติ “ชีวิตดีด้วยอาหารที่ดี”